Hỏi đáp pháp luật - Luật Thế Hệ Mới

Tổng hợp các tình huống thực tế từ khách hàng cần giải đáp và chia sẻ từ Luatthehemoi.com.【TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ ®】qua điện thoại 0909 95 95 73 từ công ty luật Thế Hệ Mới.

 • CÔNG TY ĐƠN PHƯƠNG CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG

  24-06-2016 // 540 lượt xem

  Em làm công ty đã được 03 năm, ký HĐLĐ lần thứ 1 là 01 năm, lần thứ 2 là 01 năm và lần thứ 3 là 01 năm. Hiên nay, Công ty em nói là do tình hình khó khăn nên có ý định cho nhiều nhân viên nghỉ làm trong đó có em. Vậy em muốn Luật sư tư vấn các trường hợp sau: – Việc Công ty cho em và các nhân viên nghỉ làm như vậy đúng không? – Quyền lợi của em khi nghỉ làm? Hiện tại em đang rất lo lắng, mong Luật sư tư vấn em cách giải quyết.

  Chi tiết →

 • QUYỀN GIÀNH NUÔI CON KHI VỢ CHỒNG LY HÔN

  24-06-2016 // 567 lượt xem

  Hai vợ chồng tôi đều là cán bộ Nhà nước, sinh cháu trai đầu hiện nay hơn 3 tuổi, vợ tôi có thai đến giữa tháng 12 sinh cháu gái. Vì cuộc sống công việc, vì quen nhau và đi đến hôn nhân nhanh chóng nên vợ chồng tôi không hợp tính nhau, suốt ngày xảy ra mâu thuẩn, vì vậy cho tôi hỏi: Hiện nay vợ tôi đang mang thai thì có ly hôn được không? nếu được thì khi ra tòa tôi có được quyền nuôi con trai hơn 3 tuổi không?, còn nếu không được thì cho tôi hỏi sau khi vợ tôi sinh em bé thì được bao nhiêu tháng chúng tôi ly hôn được, và lúc đó thì vợ tôi chắc chắn được quyền nuôi cháu gái mới sinh, nhưng tôi có được quyền nuôi cháu trai không?

  Chi tiết →

 • THỦ TỤC THAY ĐỔI TÊN

  24-06-2016 // 684 lượt xem

  Em đã trên 18 tuổi. Do tên em xấu nên em luôn mặc cảm về bản thân mình, em muốn đổi tên khác được không? Thủ tục thay đổi tên và cấp lại các loại bằng cấp, chứng chỉ có mất nhiều thời gian không? Em phải đi đến đâu để làm được các giấy tờ tùy thân nhanh nhất?

  Chi tiết →

 • THỪA KẾ TÀI SẢN KHÔNG CÓ DI CHÚC

  24-06-2016 // 637 lượt xem

  Vợ chồng chúng tôi đã ly hôn theo quyết định thuận tình li hôn của Tòa án. Về con chung, tôi có một con chung được 8 tuổi, sống với mẹ, tôi bỏ tiền nuôi dưỡng hàng tháng. Về tài sản chúng tôi tự thỏa thuận trên giấy tờ có xác nhận của UBND xã. Nay vợ cũ tôi bị đột tử không để lai di chúc. Con nhỏ giờ đây phải về ở với tôi. Vậy, xin hỏi: 1. Tất cả mọi tài sản đã phân chia cho chị ấy nay sẽ làm thế nào? 2. Các khoản tiền cho vay hay mượn hoặc gửi tiết kiệm,….nay ai sẽ là người chịu trách nhiệm ? 3.Những người thân của chị ấy đều ở xa chỉ có 2 mẹ con ở chung căn nhà ngăn đôi với tôi. Vậy trách nhiệm lo tang lễ sẽ do ai chiu ? 4. Chị ấy có đóng Bảo hiểm bắt buộc. Nếu các khoản tiền bên Bảo hiểm thanh toán về có dư thừa sau mai táng thì sẽ để lại cho ai, hoặc thiếu sau mai táng thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm chi trả ?( Bản thân tôi cũng là người tham gia đóng Bảo hiểm bắt buộc.) ..

  Chi tiết →

 • ĐĂNG KÝ KINH DOANH NGHỀ BẤT ĐỘNG SẢN

  24-06-2016 // 2,785 lượt xem

  Công ty chúng tôi có đăng ký ngành nghề kinh doanh là: “Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê”. – Như vây cty có thể mua các loại bất động sản như đất, nhà, xưởng, kho để cho thuê được không? Việc cho thuê này có cần giấy phép gì khác nữa không? Mong Luật sư trả lời sớm.

  Chi tiết →