Hỏi đáp pháp luật - Luật Thế Hệ Mới

Tổng hợp các tình huống thực tế từ khách hàng cần giải đáp và chia sẻ từ Luatthehemoi.com.【TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ ®】qua điện thoại 0909 95 95 73 từ công ty luật Thế Hệ Mới.

 • THỦ TỤC NHẬN CON NGOÀI GIÁ THÚ

  25-06-2016 // 3,259 lượt xem

  Chào Luật sư. Tôi có vấn đề cần hỏi Luật sư, tôi là 1 người đàn ông đã có gia đình vợ và con đầy đủ. Thời gian qua, tôi phát hiện mình có 1 đứa con khác của người yêu cũ, đã 20 tuổi, tôi đã làm các xác định AND thì kết quả đúng là con tôi. Hiện nay tôi muốn nhận là con theo đúng pháp luật để chăm sóc và bù đắp những thiệt thòi cho con tôi, con tôi thì đồng ý nhưng tôi sợ là cha mẹ hiện tại của con không đồng ý. Vậy tôi hỏi Luật sư thủ tục sẽ như thế nào, nếu cha mẹ hiện tại không đồng ý thì có xảy ra rắc rối gì hay không?

  Chi tiết →

 • SỐNG CHUNG KHÔNG ĐĂNG KÝ KẾT HÔN CÓ CẦN LÀM THỦ TỤC LY HÔN.

  25-06-2016 // 4,474 lượt xem

  Chào Luật sư. Hai vợ chồng tôi sống chung như vợ chồng từ năm 2003 nhưng không đăng ký kết hôn, chúng tôi có 02 con chung, con gái sinh năm 2004 và con trai sinh năm 2008, chúng tôi có 1 căn nhà do 2 vợ chồng cùng đứng tên. Nay chúng tôi có nhiều mâu thuẫn, chúng tôi muốn ly hôn nhưng khi tôi ra Tòa án nộp hồ sơ thì Tòa yêu cầu phải có giấy đăng ký kết hôn nên chưa nộp được hồ sơ. Vậy, xin hỏi Luật sư là chúng tôi không đăng ký kết hôn vậy khi muốn ly hôn thì phải giải quyết như thế nào? Về con cái và tài sản chung sẽ phân chia ra sao.

  Chi tiết →

 • TIỀN LƯƠNG VÀ PHỤ CẤP LÀM CĂN CỨ ĐÓNG BẢO HIỂM XÃ HỘI BẮT BUỘC TỪ 01/01/2016

  25-06-2016 // 1,197 lượt xem

  Chào Luật sư. Tôi là người quản lý hành chính nhân sự tại Công ty TNHH gồm nhiều nhân viên, với nhiều cấp bậc và mức lương khác nhau. Theo như tôi biết thì từ ngày 1/1/2016 thì tiền lương đóng BHXH bắt buộc sẽ thay đổi bao gồm cả lương và phụ cấp, tôi xin hỏi Luật sư quy định cụ thể như thế nào? Các khoản tiền xăng xe, ăn trưa, điện thoại có phải đóng bảo hiểm hay không? Cảm ơn Luật sư rất nhiều.

  Chi tiết →

 • TÔI XIN HỎI VỀ ĐIỀU KIỆN CẤP QUYỀN SỬ DỤNG NHÀ ĐẤT VÀ TIỀN SỬ DỤNG ĐẤT

  25-06-2016 // 1,264 lượt xem

  Tôi năm nay 70 tuổi, hiện ở tại quận 6 Tp.HCM, căn nhà hiện nay tôi đang ở (cấp 4, diện tích đất 70m2) do tôi mua giấy tay của người ta từ năm 2000, chúng tôi ở từ đó đến nay, không sửa chữa gì. Vậy tôi có đủ điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và đất ở được hay không? tôi phải đóng tiền sử dụng đất như thế nào?

  Chi tiết →

 • TÔI LÀ NGƯỜI VỢ CÓ QUYỀN ĐƠN PHƯƠNG XIN LY HÔN CHỒNG HAY KHÔNG ?

  25-06-2016 // 1,964 lượt xem

  Kính chào Luật sư. Tôi xin trình bày nội dung xin tư vấn như sau: Tôi là 1 người phụ nữ, đã kết hôn được 10 năm, hiện có 02 con nhỏ (6 tuổi và 2 tuổi). Hiện gia đình tôi sống chung với nhà chồng (bố mẹ chồng, em chồng, chị chồng…), vợ chồng chúng tôi đã phát sinh rất nhiều mâu thuẩn từ nhiều năm nay, đó là việc chồng tôi không có trách nhiệm với vợ và con, thường xuyên đánh chưởi và xúc phạm tôi. Cụ thể là từ khi kết hôn và có 2 con đến nay, chồng tôi không phụ cấp tiền để nuôi con, mọi chi phí ăn uống, học hành, bệnh tật của con đều do 1 tay tôi chi trả mặc dù chồng tôi có thu nhập, có Công ty riêng, tôi đã nhiều lần nói chuyện để chồng thay đổi nhưng anh không chịu. Chồng tôi lại thường xuyên nghe gia đình chồng chưởi mắng, đánh đập tôi khiến cho cuộc sống của tôi và con rất khó khăn, khổ sợ. Một lý do nửa là hiện nay, tôi và các con ở chung với nhà chồng, bố mẹ anh chị em chồng lại thường xuyên tổ chức đánh bài, mua đề đóm tại nhà, thường xuyên nói bậy, chưởi tục trước mặt các con tôi. Tôi đã nhiều lần nhờ Tổ dân phố và hàng xóm can thiệp mà không được, cuộc sống của tôi và 2 con hiện đang căng thẳng. Vậy Luật sư cho tôi hỏi: – Tôi đi làm, có thu nhập lương khoảng 14tr/th; bố mẹ và gia đình sẵn sàng cưu mang và phụ cùng tôi nuôi các con; – Với các mâu thuẩn và hoàn cảnh như trên tôi có thể xin đơn phương ly hôn và nuôi 2 con được hay không. Tôi chân thành cảm ơn Luật sư

  Chi tiết →

 • ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ÁN TREO LÀ NHƯ THẾ NÀO ?

  25-06-2016 // 1,696 lượt xem

  Con tôi vì dại dột, thiếu hiểu biết đã nghe người ta xúi nên đã làm hồ sơ kết hôn giả để đi nước ngoài lao động. Tuy nhiên hồ sơ đã bị Công an phát hiện và bắt tạm giam, hiện đã bị truy tố vào khoản 1 điều 267 Bộ Luật Hình sự. Tôi nghe nói tội con tôi có thể được hưởng án treo, vậy Luật sư có thể tư vấn cho tôi điều kiện để được hưởng án treo là như thế nào?

  Chi tiết →

 • QUYỀN MANG THAI HỘ VÌ MỤC ĐÍCH NHÂN ĐẠO

  25-06-2016 // 1,178 lượt xem

  Hai vợ chồng tôi hiếm muộn đã chạy chữa khắp nơi đều không thành công. Hiện nay tôi nghe nói Luật đã cho phép việc mang thai hộ, chúng tôi hiện đang quan tâm đến vấn đề này, vậy xin luật sư tư vấn cho chúng tôi các điều kiện và cách thức để thực hiện. Tôi chân thành cảm ơn.

  Chi tiết →