Hỏi đáp pháp luật - Luật Thế Hệ Mới

Tổng hợp các tình huống thực tế từ khách hàng cần giải đáp và chia sẻ từ Luatthehemoi.com.【TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ ®】qua điện thoại 0909 95 95 73 từ công ty luật Thế Hệ Mới.

 • THỦ TỤC KHAI SINH VÀ NHẬN CON VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

  25-06-2016 // 667 lượt xem

  Chào Luật sư. Tôi hiện đang sống ở Tp.Hồ Chí Minh, chồng tôi là người Úc, tôi mới sinh con được 10 ngày tại Bệnh viện Từ Dũ. Vì lý do cá nhân, chúng tôi chưa thực hiện đăng ký kết hôn với nhau được, vậy khi tôi đăng ký khai sinh có ghi tên chồng tôi vào bản khai sinh của con tôi được hay không? Và thủ tục, thời gian như thế nào? Tôi rất mong Luật sư tư vấn.

  Chi tiết →

 • ĐIỀU KIỆN MUA NHÀ Ở TẠI VIỆT NAM CỦA VIỆT KIỀU

  25-06-2016 // 4,103 lượt xem

  Chào Luật sư. Tôi là một Việt Kiều, tôi sang Mỹ được hơn 20 năm, hiện tôi đã mất quốc tịch Việt Nam, chỉ có quốc tịch Mỹ. Do nhu cầu công việc thường xuyên về Việt Nam ở, trước đây tôi thường thuê nhà, tuy nhiên giờ muốn mua 1 căn nhà cho riêng mình để thuận tiện và ổn định hơn. Tôi nghe nói hiện nay Luật Việt Nam đã cho Việt Kiều, Người nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam, tuy nhiên tôi không biết cụ thể ĐIỀU KIỆN MUA NHÀ Ở TẠI VIỆT NAM CỦA VIỆT KIỀU là như thế nào, vậy mong Luật sư tư vấn cho tôi vấn đề này. Chân thành cảm ơn.

  Chi tiết →

 • CÓ ĐƯỢC MIỄN THUẾ KHI CHUYỂN NHƯỢNG HỢP ĐỒNG MUA BÁN NHÀ Ở HÌNH THÀNH TRONG TƯƠNG LAI CHO EM GÁI RUỘT HAY KHÔNG?

  22-04-2017 // 3,876 lượt xem

  Chào Luật sư. Tôi hiện đang ký hợp đồng mua căn hộ hình thành trong tương lai của một dự án, tôi đã thanh toán được 30% tổng số tiền, hiện nay tôi có việc phải đi nước ngoài thường xuyên nên muốn chuyển lại cho em gái tôi hợp đồng này, Công ty đã đồng ý. Vậy tôi xin hỏi luật sư là việc chuyển nhượng này phải đóng các loại thuế gì, có được miễn thuế không? Trân trọng cảm ơn luật sư.

  Chi tiết →

 • CÁC LOẠI THUẾ PHẢI ĐÓNG KHI MUA BÁN NHÀ

  25-06-2016 // 1,237 lượt xem

  Chào Luật sư: Vợ chồng tôi có hiện đang có một căn nhà ở quận 12 để cả gia đình sinh sống, chúng tôi có 1 con trai và 1 con gái. Do con trai tôi mới lấy vợ, hai vợ chồng lại làm việc ở quận 7, cách khá xa nhà ở của chúng tôi, đi lại rất bất tiện. Vợ chồng tôi bàn nhau sẽ bán căn nhà này đi, mua 1 căn nhà nhỏ hơn để ở, còn lại sẽ mua cho con trai 1 căn nhà khác gần trung tâm hơn vừa tiện cho đi làm, vừa ổn định cuộc sống cho các con. Theo tôi biết thì mua bán nhà phải đóng thuế và làm các thủ bắt buộc theo quy định. Vậy Luật sư cho tôi hỏi là khi tôi mua bán nhà thì phải thực hiện các thủ tục gì, đóng các loại thuế gì, các loại phí gì?. Cảm ơn Luật sư rất nhiều.

  Chi tiết →

 • TẠI SAO CHUYỂN NHƯỢNG CĂN NHÀ DUY NHẤT VẪN PHẢI ĐÓNG THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN?

  22-04-2017 // 2,997 lượt xem

  Chào Luật sư. Hai vợ chồng tôi được ba mẹ tặng cho 01 căn nhà (đây là căn nhà duy nhất của vợ chồng tôi) nhưng vì căn nhà này ở xa nên tôi và vợ đã bán cho người khác để mua căn nhà gần hơn cho tiện đi làm. Tuy nhiên khi ra kê khai thuế, tôi và vợ vẫn phải đóng thuế thu nhập cá nhân 2%/ giá trị hợp đồng chuyển nhượng, dù trước đây tôi nghe nói nếu bán căn nhà duy nhất sẽ được miễn thuế, cán bộ thuế có giải thích là nhà này mới được tặng cho nên vẫn phải đóng thuế nhưng tôi vẫn không hiểu? vậy nhờ Luật sư tư vấn giúp và nếu cơ quan Thuế làm sai tôi có quyền khiếu nại không?

  Chi tiết →

 • CHỒNG ĐANG ĐI TÙ THÌ VỢ CÓ QUYỀN ĐƠN PHƯƠNG LY HÔN HAY KHÔNG?

  03-10-2016 // 2,755 lượt xem

  Chào Luật sư, tôi xin Luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề này: Tôi đã kết hôn với chồng tôi được 3 năm. Vì công việc làm ăn bị phá sản nên chồng tôi lúc nào cũng lấy tiền của tôi kiếm được để cờ bạc, rượu chè rồi đánh đập tôi. Tôi đã nhiều lần nhờ Tổ dân phố và hàng xóm sang khuyên bảo, nhắc nhở nhưng vẫn không được nên đã giấu tiền đi. Thiếu tiền đánh bạc nên chồng tôi đã ăn trộm của em họ tôi 05 cây vàng và lỡ tay giết người. Hiện tại, chồng tôi đang đi tù không biết đến khi nào mới về. Để thoát khỏi cuộc hôn nhân đau khổ này, tôi muốn ly hôn thì có được không? Tôi phải làm những gì? Từ khi chung sống đến nay, chúng tôi không hề có tài sản chung gì hết, nợ của chồng tôi cũng đã trả hết và chúng tôi đã có 1 đứa con được 3 tuổi rưỡi.

  Chi tiết →

 • MỨC HƯỞNG BẢO HIỂM Y TẾ TRÁI TUYẾN

  08-08-2016 // 936 lượt xem

  Chào Luật sư Tôi sống và làm việc tại T.HCM, có tham gia BHXH, BHYT và BHTN tại Công ty, hiện nay tôi về quê (khác tỉnh) nghỉ thai sản, vậy Luật sư cho tôi hỏi khi tôi muốn khám bệnh bằng BHYT tại quê tôi thì mức hưởng bảo hiểm y tế trái tuyến của tôi được bao nhiêu, mong luật sư tư vấn.

  Chi tiết →