TRANH CHẤP TRONG LY HÔN

Khi cuộc sống vợ chồng không có hạnh phúc, cuộc sống căng thẳng, mâu thuẩn kéo dài dẫn đến mục đích hôn nhân không đạt được thì một trong hai vợ chồng hoặc cả hai đều có quyền nộp đơn ra Tòa án xin ly hôn.

Ngày đăng: 23-06-2016

5,028 lượt xem

Trong quá trình ly hôn thường xảy ra các tranh chấp như sau:
– Tranh chấp về yêu cầu ly hôn (một bên muốn ly hôn còn bên kia không muốn ly hôn);
– Tranh chấp về tài sản: không thể tự giải quyết được;
– Tranh chấp về quyền nuôi con, cấp dưỡng nuôi con;
– Tranh chấp về nợ chung.
Các tranh chấp này các bên không giải quyết được sẽ được Tòa án xem xét dựa trên các quy định pháp luật cũng như quyền lợi ích của các bên.
Tùy từng loại tranh chấp ly hôn Luật Thế Hệ Mới đã cung cấp các quy định pháp luật về quyền lợi theo quy định pháp luật trên website.
Luật Thế Hệ Mới cung cấp thêm gói dịch vụ sau đây:
1. Hướng dẫn và soạn thảo đơn từ, hồ sơ cho khách hàng khi có tranh chấp trong ly hôn xảy ra;
2. Hướng dẫn khách hàng cách thức nộp đơn, đóng các loại phí lệ phí;
3. Cách thức làm việc tại Tòa án: Lời khai, các yêu cầu của mình về việc ly hôn, nuôi con cái, cấp dưỡng sau ly hôn, chia tài sản chung, riêng khi ly hôn, giải quyết nợ chung và riêng…
4.  Bảo vệ quyền lợi cho khách hàng tại Tòa án.
 

Quý khách có thể gọi điện thoại 0909 95 95 73 để được tư vấn và hẹn gặp Luật sư.

CÔNG TY LUẬT

THẾ HỆ MỚI

"Khi bạn gặp khó khăn về pháp luật đã có Luật Thế Hệ Mới"

Bình luận (9)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • nguyen thi lien (25-12-2016) Trả lời
  Thưa luật sư e lấy chồng năm 2010 đến nay có 1 đứa con hơn 5 tuổi.cuộc sống vc e ko hạnh phúc nay e muốn xin ly hôn e có giành được quyền nuôi con ko ạ.e phải làm sao để dc nuôi con ạ
  • Công ty Luật Thế Hệ Mới (25-12-2016)
   Chào bạn. Bạn nói cuộc sống gia đình không hạnh phúc nhưng không nói rõ mâu thuẫn cụ thể ra sao, bạn muốn đơn phương ly hôn nhưng chồng bạn không đồng ý thì bạn phải chứng minh được các mâu thuẫn là trầm trọng,có thật thì Tòa án mới chấp nhận yêu cầu của bạn. Về con chung mới 5t nếu bạn và chồng không thỏa thuận được thì tòa án sẽ giao cho vợ hoặc chồng nuôi căn cứ vào quyền lợi mọi mặt của con (nuôi dưỡng, học hành, y tế...), người không nuôi trực tiếp phải cấp dưỡng đến khi con đủ 18 tuổi. Bạn cần tư vấn cụ thể thì gọi 19006177 để Luật sư tư vấn cụ thể hơn.
 • ngô hạnh (24-12-2016) Trả lời
  Vợ chồng em lấy nhau được gần một năm. Đang có con mới sinh. Nhưng em cảm thấy chồng em không tin tưởng em,anh không nghe lời em nói,. Trong chuyện gđ không thể tránh được chuyện mẹ ck nàng dâu, mẹ ck em là người hiền lành nhưng bà hay mê tín, nói chuyện hay làm em tủi thân, .E cũng muốn tâm sự với ck nhưng anh hay binh mẹ anh nên em rất mệt mỏi. E xin ý kiến của mọi người với ạ. Nhiều lúc em muốn bỏ cuộc quá vì nhiều người nói với em mà ở như vậy chỉ khổ em thôi
 • Nguyễn thị phượng (18-12-2016) Trả lời
  Thưa luật sư, em lấy chồng hơn 1 năm, vợ chồng em có 1 con gái 4 tháng, do chồng em không tròn trách nhiệm, hay chửi bới, đuổi em ra khỏi nhà, em không chịu nổi muốn ly hôn, hiện tại em chưa có việc làm. Nếu ly hôn, em có được quyền nuôi con không ạ. Và thủ tục ly hôn như thế nào ạ
  • Công ty Luật Thế Hệ Mới (19-12-2016)
   chào bạn. Bạn muốn ly hôn đơn phương thì gửi đơn ly hôn kèm theo các hồ sơ (hướng dẫn trong bài viết đơn phương ly hôn) tới Tòa án nhân dân huyện nơi chồng bạn đang cư trú, Tòa sẽ thụ lý và giải quyết. Về con thì bạn không nói rõ con bao nhiêu tuổi nên Ls không tư vấn cụ thể được. Về nguyên tắc con dưới 36 tháng tuổi Tòa giao mẹ trực tiếp nuôi dưỡng, con từ 7 tuổi Tòa sẽ hỏi nguyện vọng của con việc sống với ai, người không nuôi dưỡng trực tiếp có nghĩa vụ cấp dưỡng... Nếu bạn cần có câu trả lời cụ thể hơn vui lòng gọi 19006177 Luật sư sẽ tư vấn cho bạn Trân trọng./.
 • Hồ thi duyên (13-12-2016) Trả lời
  Vợ chồng mình có một đứa con và hiện minh đang mang thai đứa thứ hai được 4 tháng. Giờ đây cuộc sống bế tắc mình muốn đơn phương ly hôn có được không? Do chồng mình mỗi lần uống rượu về là lại dở thói ghen tuông, xúc phạm mình, gia đình mình. Mình không muốn cuộc sống như thế này nữa nên mình muốn làm đơn ly hôn đơn phương nhưng vợ chồng mình đang tạm trú tại huyện khác. Giờ mình phải làm sao?
  • Công ty Luật Thế Hệ Mới (14-12-2016)
   Chào bạn. Hiện tại bạn đang có thai nên chỉ có bạn mới đươc quyền nộp đơn xin ly hôn chồng, không chồng bạn ký vào đơn. Bạn nộp đơn tại nơi chồng bạn đang cư trú (tạm trú hoặc thường trú), về hồ sơ thủ tục bạn vui lòng xem bài viết: ://luatthehemoi.com/dich-vu-luat-the-he-moi/luat-su-hon-nhan-gia-dinh/don-phuong-ly-hon.html. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc thì vui lòng gọi 19006177 Luật sư sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn. Trân trọng./.
 • Nguyễn Nam Hải (16-10-2016) Trả lời
  Cùng là giải quyết ly hôn tại địa phương. Nhưng trường hợp 1 lại thu hồi giấy chứng nhận kết hôn và có quyết định ly hôn. Trường hợp 2 thì không thu hồi giấy chứng nhận kết hôn và không có quyết định ly hôn. Nhờ phòng luật hướng dẫn rõ.... cám ơn.
  • Công ty Luật Thế Hệ Mới (16-10-2016)
   Chào bạn Khi ly hôn thì Tòa án sẽ ra quyết định hoặc bản án ly hôn đồng thời thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Trường hợp không có quyết định hay bản án có hiệu lực của Tòa án thì là vẫn chưa ly hôn, vẫn là vợ chồng theo PL, nếu đã nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa thì cần liên hệ để hỏi rõ cụ thể vụ việc. Nếu cần tư vấn rõ hơn thì bạn gọi 1900 6177 để gặp Luật sư tư vấn cụ thể hơn Trân trọng/./