Luật sư dân sự - Tố tụng dân sự

【BLOG TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ ®】Chuyên đề Luật sư dân sự - Tố tụng dân sự. Hãy gọi Hotline 1900 6177 để được tư vấn luật miễn phí về Luật sư dân sự - Tố tụng dân sự.

 • LUẬT SƯ BẢO VỆ QUYỀN LỢI; ĐẠI DIỆN TRONG CÁC VỤ ÁN LAO ĐỘNG – BẢO HIỂM.

  22-06-2016 // 2,414 lượt xem

  Kinh tế ngày càng phát triển, các doanh nghiệp ra đời ngày càng nhiều. Cùng với nhu cầu làm việc của người lao động là như cầu tuyển dụng của các Doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất để đáp ứng nhu cầu kinh doanh. Để điều chỉnh quan hệ giữa người lao động với người sử dụng lao động, quan hệ giữa người lao động, người sử dụng lao động với cơ quan quản lý. Nhà nước đã ban hành nhiều các văn bản Luật để thống nhất trong việc quản lý và điều hành.

  Chi tiết →

 • TRANH CHẤP NHÀ ĐẤT CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI

  22-06-2016 // 2,767 lượt xem

  Tranh chấp nhà đất có yếu tố nước ngoài đang ngày một gia tăng trong những năm gần đây do ảnh hưởng của quy định cấm Việt Kiều, Người Nước ngoài không được đứng tên nhà đất tại Việt Nam.

  Chi tiết →

 • LUẬT SƯ BẢO VỆ QUYỀN LỢI; ĐẠI DIỆN ỦY QUYỀN CHO CÁC ĐƯƠNG SỰ TRONG CÁC TRANH CHẤP NHÀ ĐẤT

  22-06-2016 // 2,709 lượt xem

  Tranh chấp đất đai là một loại tranh chấp phổ biến nhất trong các loại tranh chấp tại Tòa án hiện nay, chiếm tới 70%. Việc giải quyết tranh chấp đất đai cũng rất phức tạp đòi hỏi người giải quyết phải nắm vững các quy định của Luật đất đai, ngoài ra còn phải xem xét tới tình hình thực tế sử dụng đât, quy hoạch sử dụng đất và các đề cụ thể khác.Các tranh chấp, khiếu nại liên quan đến đất đai thời gian gần đây diễn ra rất nhiều và căng thẳng. Vậy, về thực tiễn thì tranh chấp đất đai gồm những dạng dưới đây

  Chi tiết →

 • LUẬT SƯ BẢO VỆ QUYỀN LỢI, ĐẠI DIỆN TỐ TỤNG TRONG VỤ ÁN KINH DOANH – THƯƠNG MẠI

  22-06-2016 // 0 lượt xem

  Hoạt động kinh doanh, thương mại là hoạt động nhằm mục đích sinh lợi, bao gồm mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, đầu tư, xúc tiến thương mại và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác quy định tại Khoản 1 Điều 3 Luật Thương mại. Mục đích lợi nhuận của cá nhân, tổ chức trong hoạt động kinh doanh, thương mại là mong muốn của cá nhân, tổ chức đó thu được lợi nhuận mà không phân biệt có thu được hay không thu được lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh, thương mại đó.

  Chi tiết →

 • THỜI HIỆU KHỞI KIỆN VỤ ÁN THEO TỐ TỤNG DÂN SỰ

  22-06-2016 // 8,300 lượt xem

  Theo quy định của Bộ Luật tố tụng dân sự sửa đổi năm 2011 thì Thời hiệu được quy định như sau:

  Chi tiết →

 • ĐẠI DIỆN CHO NGUYÊN ĐƠN, BỊ ĐƠN HOẶC NGƯỜI CÓ QUYỀN LỢI VÀ NGHĨA VỤ LIÊN QUAN TRONG CÁC VỤ ÁN.

  22-06-2016 // 2,454 lượt xem

  Quý khách có thể gọi điện thoại 1900 61 77, gửi câu hỏi qua email: luatthehemoi@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp tại Văn phòng Luật Thế Hệ Mới để được luật sư tư vấn cụ thể hơn

  Chi tiết →

 • THỦ TỤC GIÁM ĐỐC THẨM VỤ ÁN DÂN SỰ

  22-06-2016 // 4,225 lượt xem

  Giám đốc thẩm là xét lại bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật nhưng bị kháng nghị vì phát hiện có vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong việc giải quyết vụ án.

  Chi tiết →